Sáng 10/02/2023 (Nhằm ngày 20 Tháng Chạp năm Quý Mão), 2 gia đình Phật tử đã đến chùa Cổ Am xin đăng ký tổ chức lễ hằng thuận cho các con là: cặp đôi Chú rể Lê Văn Đồng PD: Minh Tâm sánh duyên cùng cô dâu Lê Thị Minh PD: Tuệ An.
 
 Lễ Hằng Thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Ngoài một vài nghi lễ truyền thống của đám cưới như tuyên bố lý do, trao nhẫn cưới, nhận những lời chúc phúc của hai họ thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật cùng với những định hướng cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có những kiến thức cần thiết và nhận thức rõ ràng về một tương lại tương sáng từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ.
Lễ hằng thuận là lễ cưới được tổ chức tại chùa hoặc thiền viện lớn theo nghi thức Phật giáo Việt Nam. Trong tên gọi, “hằng” là thường xuyên, luôn luôn, “thuận” là hòa thuận, yên ấm, vì vậy việc cưới tại chùa được tin là sẽ giúp cho đôi vợ chồng luôn sống hòa thuận với nhau, cùng nhau làm tròn trách nhiệm, bổn phận với gia đình.
 Tổ chức lễ cưới tại chùa tạo điều kiện cho cô dâu và chú rể được đảnh lễ chư Phật, Quy y Tam Bảo, được chư tăng chứng minh hôn sự trong một bầu không khí trang nghiêm và thiêng liêng nơi chánh điện, điều đó quả là một điều hạnh phúc to lớn. Đồng thời dược Quý Thầy tận tâm hướng dẫn những đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời Phật đã dạy trong kinh Thiện Sanh hay kinh Ca Thi La Việt.
 
Hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *