Đoàn hành hương Chư Tăng cùng Phật Tử chùa Cổ Am – chùa Phúc Lạc trong chuyến hành trình “ 9 Ngày 8 Đêm Hành Hương tìm về thánh tích Đất Phật linh thiêng Ấn Độ và Nepal “. Sau khi viếng thăm tại Tịnh Xá Trúc Lâm đoàn lại xuôi ngược dòng để trở về một kinh đô thành Vesali nơi đánh dấu những ngày cuối cùng Đức Phật nhập niết bàn và cũng là nơi thành lập ra Ni Đoàn đầu tiên.

Đặc biệt, nơi đây đánh dấu rất nhiều sự kiện lịch sử Phật Giáo quan trọng như Đức Thế Tôn đã đồng ý với lời thỉnh cầu của Ngài Anan thành lập Ni Đoàn và vào năm thứ 20 đã được vị vua A Dục thân hành đến nơi đây để chiêm bái và dựng thạch trụ, một trong nhiều thạch trụ ở Ấn Độ, để đánh dấu sự kiện trọng đại của Phật giáo tại thành Tỳ Xá Ly này.

Dưới ánh nắng vàng dịu dàng nơi cỏ xanh cùng tấm lòng thành kính tri ân Đại Đức Thích Tâm Thành trưởng phái đoàn cùng Chư Tăng và quý vị Phật Tử cùng ngồi lại và thiền hành vòng quanh bảo tháp để cảm niệm những công đức gìn giữ chánh pháp để lại cho hàng hậu học Phật Pháp mãi trường tồn.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *