Thành kính trang nghiêm, đoàn hành hương Chư Tăng cùng Phật Tử chùa Cổ Am – chùa Phúc Lạc trong chuyến hành trình ” 9 ngày 8 đêm Hành Hương tìm về Đất Phật linh thiêng Ấn Độ và Nepal “. Điểm đến cuối cùng của Đoàn hành hương là một trong tứ động tâm nơi mà Đức Phật đã chuyển bánh xe Pháp đầu tiên cho 5 anh em Kiều Trần Như.
 
Nơi đây còn được gọi với tên là Vườn Lộc Uyển, được xem là thánh địa của Phật Giáo. Theo ghi chép, sau khi đắc đạo dưới cây bồ đề, đức Phật đã thuyết giảng về quy luật tự nhiên của vạn vật cho năm vị tu sĩ khổ hạnh trong lần thuyết pháp đầu tiên. Ngài đã giác ngộ và Phật giáo bắt đầu từ đây được truyền bá rộng rãi qua bánh xe chuyển Pháp Luân truyền dương Chánh Pháp đến muôn nơi.

Tên gọi Lộc Uyển xuất xứ từ một truyền thuyết được kể lại trong Bổn Sanh Kinh, nói về tiền thân của đức Phật và Đề Bà Đạt Đa là nai chúa của hai đàn nai sống trong khu vườn này. Vì để cứu mạng cho một con nai đang mang thai đến lượt phải dâng mạng cho bữa ăn của nhà vua, nên nai chúa của đàn kia, chính là tiền thân của đức Phật, chịu chết thay để cho hai mẹ con ấy được sống bình an. Vì cảm phục tấm lòng thương yêu bầy đàn, mà loài súc vật cũng có tình cảm lớn như thế, một trái tim yêu thương không khác loài người, nhà vua tha mạng cho tất cả loài nai được sống an toàn. Từ sự kiện đó, danh xưng Lộc Uyển thật xứng hợp với nơi cảnh trí thần tiên xứ Ba La Nại. Cho dến thời đức Phật, nơi này vẫn là chỗ trú thân an toàn của loài sinh vật hiền lành này. Thậm chí đến ngày hôm nay, khi đến tham quan khu Lộc Uyểnchúng ta vẫn thấy nhiều giống nai khác nhau, sống quây quần bên nhau một cách an lành.

Lộc Uyển là khu vườn nằm trong xứ Ba La Nại, một thành phố cổ tọa lạc cạnh lưu vực sông Hằng, một thời đã đạt đến đỉnh cao về kiến trúc và kinh tế, đặc biệt là hàng tơ lụa kashi. Tại nơi này, bài pháp đầu tiên mở đầu cho công cuộc hoằng pháp của đức Phật chính là Tứ Diệu Đếchân lý của Phật giáo cũng là một thông điệp cứu khổ cho mọi sinh linh đang lặn hụp trong biển đời sanh tửVì vậychúng ta không còn xa lạ gì khi thấy biểu tượng bánh xe chánh pháp nằm giữa hai con nai, đó là tóm tắt cho ý nghĩa việc sơ chuyển bánh xe pháp tại vườn nai.

Với tâm nguyện muốn được đời đời học hỏi Chánh Pháp từ quý vị Phật Tử trong đoàn, Đại Đức Thích Tâm Thành trưởng phái đoàn đã có đôi lời pháp nhủ nhằm chia sẻ tới mọi người và cũng gửi tặng quyển kinh sách đã trì tụng suốt chuyến hành hương. Tại đây, mọi người đã có một buổi ôn lại những Thánh Tích và để mọi người phát biểu những ý kiến cảm tưởng về chuyến hành hương.
Trong suốt quá trình chuyến hành hương về Đất Phật đoàn đã rất hoan hỷ, đây cũng là điểm hành hương thánh tích cuối của đoàn. 
 
Hình ảnh ghi nhận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *