Vừa qua, vào ngày 15/05/2023 (nhằm ngày 26 tháng 3 năm Quý Mão) chùa Phúc Lạc đã trang nghiêm long trọng tổ chức buổi lễ Hằng Thuận dành cho đôi tân lang tân nương, chú rể là :Nguyễn Đình Hùng pháp danh: Minh Hùng sánh duyên cùng cô dâu : Nguyễn Thị Quỳnh pháp danh: Hương Quỳnh.
 
Lễ Hằng Thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Ngoài một vài nghi lễ truyền thống của đám cưới như tuyên bố lý do, trao nhẫn cưới, nhận những lời chúc phúc của hai họ thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật cùng với những định hướng cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có những kiến thức cần thiết và nhận thức rõ ràng về một tương lại tương sáng từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ.
 Trước sự chứng minh của Tam Bảo, Chư Tăng chùa Phúc Lạc cùng toàn thể quan khách có mặt tại buổi lễ cặt đôi đã trao nhẫn cưới cho nhau và dành những lời cam kết nguyện sẽ sống yêu thương, hòa thuận và chở che cho nhau luôn thực hành đúng nguyên tắc của vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Tiếp đến, Đại Đức Thích Tâm Thành trụ trì chùa Phúc Lạc cũng dành những lời chúc sâu sắc đến đội bạn trẻ và cũng có đôi lời giảng giải đồng thời nói lên ý nghĩa 5 bổn phận mà người vợ chồng phải cung kính nhau và hơn hết là chiếc nhẫn trao trên tay cũng như một vật tượng trưng và ý nghĩa sâu xa của chữ “ Nhẫn “ dành cho cuộc sống hôn nhân đầm ấm vẹn toàn.
 Kết thúc buổi lễ xin chúc đôi bạn trẻ sống trăm năm hạnh phúc và luôn mong rằng khi các bạn đã nguyện đến với nhau cũng sẽ nguyện xây dựng nên những gia đình Phật tử, bởi khi mỗi một gia đình hạnh phúc, bố mẹ yêu thương nhau, quan tâm đến con trên tinh thần lời Phật dạy thì đó chính là nền tảng quan trọng để đẩy lùi các tệ nạn xã hội, mang đến cho xã hội một đời sống lành mạnh, tròn đầy tình thương.
Hình ảnh ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *