Tác giả: Nguyễn Mai Anh – Hoa hậu Việt Nam Thời Đại 2022

Tháng tư đến, mùa Phật Đản về, theo đó là không khí hân hoan, vui tươi của những người con Phật trên khắp năm châu đón chào kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn Sinh ra đời – ngày ánh sáng của chân lí và đạo vàng được chiếu xuống nhân gian, làm cho muôn loài được giác ngộ.

Phật Đản về hương sen thơm bát ngát

Nắng tháng tư – ánh nắng sáng đạo vàng

Lòng Phật tử bâng khuâng từ cảm xúc

Kiếp vô minh được giác ngộ từ đây.

Thật vô cùng tự hào và hoan hỉ khi con chính thức trở thành một người con Phật dưới sự dìu dắt của sư phụ Trụ trì chùa Cổ Am – Đại đức Thích Tâm Thành. Thầy đã cho con những trải nghiệm của bước đầu học Phật để con có được những giác ngộ vô cùng quý báu. Càng trân quý hơn, khi mới bắt đầu bức vào cửa Phật, con lại được đóng góp một phần nhỏ trong sự thành công của Đại lễ kính mừng ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh (diễn ra vào 03/04/Quý Mão) tại chốn già lam Cổ Am này. Hương sen tháng tư tỏa ngát làm tan biến mọi cái nắng oi nồng của miền Trung xứ Nghệ. Tất cả đạo tràng như được tắm mình trong sự thơm mát, dịu ngọt ấy, được khai sáng ánh từ bi của Như Lai. Từ giây phút thiêng liêng của mùa Phật Đản đầu tiên bản thân được tham dự, con cảm thấy mình càng phải sống sao cho ý nghĩa với bản thân, gia đình và xã hội.

Trong đại lễ, được khoác lên mình tà áo dài truyền thống của người con gái Việt kết hợp với những họa tiết của Hoa Sen thanh khiết, Như một sự kết hợp hài hòa giữa Phật giáo và Dân tộc.

Được làm một phần nhỏ trong sự thành công của Đại lễ tại mái già lam thân yêu, được lần đầu tiên hòa mình trong không khí vui tươi của Đại lễ Phật Đản, được giúp Phật tử khắp nơi về tham dự có một kỷ niệm tâm linh ấm áp bên đức Thế Tôn, lòng con thật hân hoan, hạnh phúc. Con tự nhủ rằng, mình còn cần phải hoàn thiện nhiều hơn nữa, phải góp phần nhiều hơn nữa vào các đại lễ cũng như tác công tác thiện nguyện của chùa để nhiều người được biết đến đạo Phật hơn, được cảm nhận sự biền yên mà đạo Phật mang lại.

Con xin thành tâm kính chúc Sư Phụ Trụ trì, cùng quý thầy và quý Phật tử có một mùa Phật Đản thân tâm an lạc, vạn sự cát tường trong ánh sáng từ bi của Đức Phật.

Kính bút!

Phật Tử: Nguyễn Mai Anh – PD:Hương Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *