Trong nhiều năm trở lại đây, trái đất của chúng ta phải chịu rất nhiều thảm họa do thiên nhiên gây ra như động đất, núi lửa, sóng thần…và mức độ của các thảm họa này đang ngày một tăng dần theo chiều hướng bất lợi cho chúng ta. Con người chính là nguyên nhân gián tiếp tạo nên những thảm họa ấy.

Để hướng đến một hành tinh xanh trong tương lai, con người đã đề ra rất nhiều hoạt động nhằm bù đắp những thiệt hại mà mình đã gây ra cho thiên nhiên. Một trong những hoạt động ấy chính là hành động tiết kiệm năng lượng của chiến dịch “giờ trái đất”. Để hòa chung không khí với nhiều nơi trên toàn thế giới, hôm nay, ngày 31 – 03 – 2012 (Nhằm ngày 10 – 03 – Nhâm Thìn), chùa Cổ Am cùng các bạn trẻ trong “Câu Lạc Bộ Thanh Niên Phật Tử Hoằng Pháp Viên” cũng tổ chức chiến dịch giờ trái đất.

Đúng 19h00 toàn thể tăng chúng và Phật tử chùa Cổ Am cùng các bạn trẻ tập trung đầy đủ tại giảng đường để chuẩn bị cho hành trình “giờ trái đất”. Không khí của cuộc hành trình này có nhiều nét khác biệt so với “giờ trái đất” được tổ chức ở ngoài thế gian. Bởi lẽ, cuộc hành trình tuy sôi động nhưng không thiếu phần trang nghiêm thanh tịnh của chốn thiền môn nơi cửa Phật. Sau  một tiếng rưỡi đồng hồ sinh hoạt trong ánh điện của nền công nghiệp hiện đại thì đúng 8h30 cuộc hành trình tiết kiệm năng lượng vì thế giới tươi đẹp mai sau chính thức bắt đầu. Hàng trăm ánh đèn neon vụt tắt, được thay vào đó là ánh sáng lung linh huyền diệu của từng ngọn nến. Những tiếng niệm hồng danh được vang lên, xóa tan màn đêm tĩnh mịt như tiếp thêm năng lượng cho ánh sáng đèn cầy. “Giờ trái đất” bước vào gia đoạn cuối và cũng là giai đoạn thú vị nhất, đó chính là lúc mọi người bắt đầu đi bộ lên cổ Điện trên đỉnh núi. Cầm ngọn nến trong tay, mọi người không ai bảo ai mà trong lòng cũng cảm thấy vui. Vui vì được ở trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, vui vì được góp một phần nhỏ vào cuộc hành trình đáng nhớ này, và niềm vui lớn nhất đó chính là được cùng mọi người trên khắp thế giới thực hiện chiến dịch vì một hành tinh xanh mai sau. 

Một số hình ảnh ghi nhận:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *