Sang ngày 2/12/2022 ( Nhằm ngày 9/11 năm Nhâm Dần ) chùa Phúc Lạc đã long trọng tổ chức buổi lễ Hằng Thuận kết duyên cho đôi tân lang là : Hoàng Quốc Huỳnh ( Pháp danh : Tịnh Huỳnh ) và tân nương là : Hồ Thị Thu Hiền ( Pháp danh là : Hương Hiền ).

Lễ Hằng Thuận chính là dịp để tân lang và tân nương lắng nghe chư Tôn đức truyền đạt những lời Phật dạy về đạo: làm vợ, làm chồng, làm dâu, làm rể và làm cha mẹ trong tương lai. Việc tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho đôi vợ chồng quay về nương tựa Tam bảo cũng như sự gia hộ của chư Tôn thiền đức.

Dưới sự chứng minh của Tam Bảo, chư Tăng chùa Phúc Lạc cùng sự có mặt của họ hàng hai bên cặp đôi tân lang, tân nương đã thực hiện những nghi truyền thống như lễ bái Tam Bảo, lễ bái cha mẹ, trao nhẫn cưới, cùng nhau phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà Phật dã dạy cùng với đó cặp đôi cô dâu, chú rể cũng đã được chư Tăng bổn tự thực hiện những nghi thức tâm linh theo nghi thức nhà Phật.

Tiếp đến, ĐĐ. Thích Tâm Thành, Trụ Trì chùa Cổ Am đã thay mặt hiện tiền chư Tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng. Ngoài ra, Đại đức cũng nhắc nhở các đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị thật kỹ những tư lương cần thiết cho tương lai. Đó chính là quay về nương tựa Tam bảo, giữ gìn năm giới. cô dâu chú rể cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức Phật Pháp, sống hướng thiện, và tin nhân quả. Năm giới chính là những điều căn bản đạo đức làm người, người giữ gìn năm giới sẽ có được an lạc cho đời này và đời sau.

Kết thúc buổi lễ xin chúc đôi bạn trẻ sống trăm năm hành phúc và luôn mong rằng khi các bạn đã nguyện đến với nhau cũng sẽ nguyện xây dựng nên những gia đình Phật tử, bởi khi mỗi một gia đình hạnh phúc, bố mẹ yêu thương nhau, quan tâm đến con trên tinh thần lời Phật dạy thì đó chính là nền tảng quan trọng để đẩy lùi các tệ nạn xã hội, mang đến cho xã hội một đời sống lành mạnh, tròn đầy tình thương.

 

Hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *