Sáng hôm nay, ngày 23/04/2023 (nhằm ngày mùng 04 tháng 03 năm Quý Mão) chùa Cổ Am đã trang nghiêm tổ chức khóa tu “Gieo Trồng Cội Phúc” và chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề – Kỳ 3” với sự tham dự đông đảo quý vị thiện nam tín nữ, bà con nhân dân và các đạo tràng Phật tử đã về chùa.
 
 
Sau khi ổn định đạo tràng, toàn thể đại chúng cùng tham gia chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề – Kỳ 3” với chủ đề “Những Thai Nhi Vô Tội”. Chương trình “Tỏa Bóng Bồ Đề” là chương trình Phật giáo với những buổi tọa đàm theo từng kỳ, từng nhân vật và theo từng chủ đề cụ thể. Tất cả đều nhằm mục đích hướng mọi người đến một cuộc sống tốt đẹp theo tinh thần nhà Phật.
Đến với chương trình lần này, đại chúng đã có buổi giao lưu, vấn đáp cùng với khách mời Thạc sĩ. Bác sĩ Ngô Thị Thanh – đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An. Thông qua buổi chia sẻ, Ths.BS Ngô Thị Thanh đã giải đáp những thắc mắc, nghi vấn cũng như những tác hại của việc nạo phá thai và phương pháp phòng ngừa, khắc phục hậu quả dựa theo y tế khoa học ngày nay.
Tiếp đến, Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa Cổ Am đã có đôi lời chia sẻ đến quý Phật tử về những thai nhi vô tội. Đại đức cũng đã khuyến tấn đại chúng nên có sự nương tựa tinh thần tâm linh và đạo đức vững chắc, đúng đắn để bản thân hiểu biết được nhân – quả, thiện – ác, tu phước làm thiện và hướng tới đời sống tốt đẹp và hạnh phúc.
Kết thúc buổi tọa đàm, đại chúng cùng bước vào thời khóa công phu niệm Phật, sau đó cùng nhau dùng cơm trưa trong chánh niệm.
Hình ảnh ghi nhận:
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *