Vừa qua, vào ngày 23/11/2022 (nhằm ngày 30/10/ Nhâm Dần) chùa Cổ Am đã trang nghiêm long trọng tổ chức buổi lễ Hằng Thuận dành cho đôi tân lang tân nương, chú rể là :Thanh Long pháp danh: Tịnh Long sánh duyên cùng cô dâu : Ngọc Ánh pháp danh: Hương Ánh cùng với sự tham dự của quý vị quan khách là gia đình, người thân, bạn bè của đôi trẻ.
Lễ Hằng Thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Ngoài một vài nghi lễ truyền thống của đám cưới như tuyên bố lý do, trao nhẫn cưới, nhận những lời chúc phúc của hai họ thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật cùng với những định hướng cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có những kiến thức cần thiết và nhận thức rõ ràng về một tương lại tương sáng từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ.
Trước sự chứng mình của Tam Bảo, Chư Tăng chùa Cổ Am cùng toàn thể quan khách có mặt tại buổi lễ cặt đôi đã trao nhẫn cưới cho nhau và dành những lời cam kết nguyện sẽ sống yêu thương, hòa thuận và chở che cho nhau luôn thực hành đúng nguyên tắc của vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân.
Cuối buổi lễ, ĐĐ Thích Tâm Thành trụ trì chùa Cổ Am cũng dành những lời chúc sâu sắc đến đội bạn trẻ và cũng có đôi lời giảng giải đồng thời nói lên ý nghĩa 5 bổn phận mà người vợ chồng phải cung kính đối với nhau và hơn hết là chiếc nhẫn trao trên tay cũng như một vật tượng trưng và ý nghĩa sâu xa của chữ ” Nhẫn ” dành cho cuộc sống hôn nhân đầm ấm vẹn toàn và thấm nhuần chất liệu an lạc và hạnh phúc.
 
Sau đây là hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *