Chiều ngày 23/10/2022 ( Nhằm ngày 27/9/ Nhâm Dần ) các bạn trẻ trong  CLBTN ” chùa Cổ Am và chùa Phúc Lạc ” đã hân hoan tề tựu về mái già lam Cổ Am Tự để cùng tu học tinh tấn trong 2 ngày cuối tuần.
 
Vào buổi tối ngày đầu tiên các bạn thanh thiếu niên đã được bước vào thời khóa tụng kinh tối và thực tập ngồi thiền quán xét về hơi thở để thân và tâm có thể an trú trong hiện tại. Đến 21h00 tối cùng ngày dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Thiện Tuấn toàn thể các bạn trẻ ngồi lại bên nhau để mở rộng lòng ra bằng cách thực tập lắng nghe câu chuyện khó khăn mà các bạn từng gặp phải trong cuộc sống thường ngày. 
Khi đồng hồ đã điểm đến 04h00 sáng hôm sau thì toàn thể các bạn trẻ tập trung về trong chánh điện để cùng chư Tăng Bổn Tự bắt đầu thời khóa cung phu khuya để bắt đầu cho một ngày tu tập mới thật là an lạc. Đến 08h15 các bạn trẻ được hướng dẫn về những oai nghi tể hạnh của một người con phật như :  xưng hô, xá chào, lễ Phật, đi, đứng,… . Tiếp sau đó là thời khóa tụng kinh sáng dưới sự dẫn dắt của ĐĐ. Thích Quảng Thiện Trí.
Vào buổi trưa cùng ngày, các bạn trẻ cũng được thực hành nghi thức ” Cúng Quá Đường ” trước khi thọ trai. Nghi thức Cúng Quá Đường trong thiền môn, được xem là nghi thức dùng cơm trong chánh niệm, áp dụng cho tất cả các bữa ăn khác, hành giả cần phải thuộc lòng các bài kệ chú để áp dụng trong bữa ăn để giúp mình giữ gìn chánh niệm, không tạp tưởng, mơ màng trong lúc ăn là mục đích chính.
Vào lúc 14h00 chiều ngày 24/10/2022 các bạn thanh thiếu niên bước vào thời khóa tụng kinh ” Vu Lan Báo Hiếu ” . Để các bạn hiểu thêm về đạo hiếu thảo của Phật giáo, tinh thần trong Kinh Vu Lan dạy chúng ta ý thức độ lượng, bao dung, hướng đến và giúp đỡ người khác trong tinh thần vô vị lợi. Sau khi kết thúc thời khóa tụng kinh thì các bạn trẻ cũng đã được chư Tăng cho xem những thước phim tài liệu về chùa và thước phim về một ngày tu học của chư Tăng Bổn Tự để đại chúng có thể hiểu hơn về lịch sử của ngôi Già Lam Cổ Am.
 
Kết thúc khóa tu các bạn đã được Chư Tăng Bổn Tự cho thực tập, trải nghiệm những phương pháp tu học thường nhật như : Tụng kinh, ngồi thiền, học những oai nghi cơ bản, … Và hơn hết trong 2 ngày vừa qua các bạn đã được tránh xa những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống hàng ngày và nhất là các bạn đã rời xa được chiếc máy điện thoại để cùng với chư Tăng tinh tấn tu tập trong những ngày cuối tuần, các bạn trẻ đã rất vui vẻ và có thêm những hiểu biết sâu sắc về giáo lý Phật Pháp.
 
Hình ảnh ghi nhận :
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *