Sáng ngày 30/10/2022 (tức ngày 06/10 năm Nhâm Dần), đúng 7h00 đoàn hành hương Chư Tăng và Phật Tử chùa Cổ Am – chùa Phúc Lạc tiếp tục với hành trình viếng thăm tại nơi ” Khổ Hạnh của Đức Thế Tôn trong vòng 6 năm “.

Khổ Hạnh Lâm là tên của một khu rừng thuộc thị trấn Uruvela (Ưu Lâu Tần Loa), bên dòng sông Naranjana (Ni Liên Thiền), tiểu bang Bihar ngày nay. Đây là nơi đánh dấu một chặng đường quan trọng của Bồ tát Siddhartha trước khi Ngài thành đạo.

Khổ Hạnh Lâm, theo như cái nhìn ban đầu của Bồ tát, là “một vùng đất tươi đẹp với khu rừng khả ái và dòng sông trong vắt rất thích hợp để tắm mát và nghỉ ngơi, lại có làng xóm chung quanh để khất thực”. Tuy nhiên, sự khả ái kia hẳn không mấy chân thực. Bởi khi Bồ tát thâm nhập khu rừng và hành trì khổ hạnh, Ngài đã cảm nhận cả một nỗi u tịch đến rùng rợn. Ngài kể: “Ban đêm, khi Ta ở lại những nơi đáng khiếp đảm kia, chỉ một con vật đi ngang qua, hay một con công làm gãy cành cây hoặc gió thổi xào xạc giữa đám lá, Ta cũng đầy kinh hoàng hốt hoảng”. 

Vào thời Đức Phật, Khổ Hạnh Lâm khá rậm rạp, dân làng thường ngại lui tới, ngoại trừ những tu sĩ khổ hạnh chọn nơi này để nỗ lực hành trì và một số ít người dân mang thực phẩm cúng dường. 

Chiều cùng ngày, tiếp tục hành trình đoàn tới chùa mang quốc kỳ của đất nước Việt Nam đó là ” Việt Nam Phật Quốc Tự ” và ghé thăm ngôi chùa đến từ đất nước Tây Tạng. Để tăng thêm phần công đức tới quý vị Phật Tử đoàn đã đảnh lễ và cúng dường tịnh tài tịnh vật tại 2 ngôi chùa.

Hình ảnh ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *