Trên tinh thần tri ân sâu sắc, sự tôn kính của những người con Phật và hòa chung niềm vui hân hoan chào mừng ngày Khánh đản của Đức Từ Phụ A Di Đà, tối ngày 10/12/2022 (nhằm ngày 17 tháng 11 năm Nhâm Dần ), hàng ngàn quý thiện nam tín nữ, phật tử trên địa bàn tỉnh đã về tại chùa Cổ Am để tham dự ” Đêm hội hoa đăng kỷ niệm vía Đức Phật Di Đà – Thắp đèn nến cầu nguyện âm siêu dương thới “.

Đúng 18h00, đại chúng ổn định, trang nghiêm thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh và cử hành đại lễ.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng Đức Từ Phụ A Di Đà để niêm hương khai bạch Phật.

Thời khắc quan trọng của buổi lễ, trong bầu không khí thiêng liêng và trầm mặc, Đại Đức Thích Tâm Thành trụ trì chùa Cổ Am đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi ánh sáng ấy đã được truyền đến tiếp nối đến chư Tôn thiền đức.

Mặc dù thời tiết ngoài trời khá rét nhưng với hàng ngàn trái tim đang cùng nhau hòa chung nhịp đập và những ngọn đèn nến lung linh, huyền diệu được chư tôn đức và toàn thể Phật tử nâng niu trên đôi tay của mình để dâng lên cúng dường chư Phật đã tạo nên một bầu không khí thật ấm cúng và thắm tình đạo vị. Những ngọn nến lung linh huyền diệu ấy chính là ánh sáng từ bi, trí tuệ như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.

Trong không gian huyền diệu ấy, đại chúng cùng nhất tâm quy hướng về lễ đài tụng kệ tán Phật. Sau đó, đại chúng cùng nhau lắng lòng nghe Đại Đức Trụ Trì đọc “48 lời đại nguyện của Đức Phật A Di Đà”.

Tiếp đến, Đại Đức Trụ Trì đã có đôi lời đạo từ chia sẻ đến toàn thể hội chúng về ý nghĩa câu niệm ” Nam Mô A Di Đà Phật ” đến đời sống mỗi con người chúng ta. Trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà là phương pháp đơn giản, dễ thực hành, áp dụng có hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng… Do đó, không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên.

Từ đó, hành giả có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Nhờ vậy, mỗi người tăng thêm sự chánh niệm tỉnh thức, hướng đến thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày.

Khép lại buổi lễ, Đại Chúng cùng Chư Tôn Đức vân tập lên Đại Hùng Bảo Điện thành tâm nhất hướng dâng lên chư Phật những ngọn đèn tâm linh được thắp sáng trong đêm hội.Qua đó,đại chúng đã gửi gắm những tâm tư, ý nguyện của bản thân đến Đức Từ phụ A Di Đà và ngưỡng mong ánh sáng hào quang chiếu diệu của Ngài sẽ tỏa sáng khắp muôn nơi để muôn người, muôn loài đều được thoát khỏi những nơi u mê, tăm tối, quay về nẻo giác và cảnh giới an lành.

Hình ảnh ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *