Sau kỳ đại dịch Covid-19, mọi người đều bị các ảnh hưởng nặng nề về đời sống vật chất cũng như tinh thần đảo lộn. Để có cơ hội nhìn lại thân tâm, cùng xuy sét hướng đi mới và ôn lại những lời Chư Phật dạy để ôn lại tinh tần cũng nhưng củng cố con đường đạo của mỗi quý thiện nam tín nữ. Chính vì lẽ đó, chùa Cổ Am long trọng tổ chức khóa tu 1 ngày và thọ trì Đại Thừa Tôn Kinh dành cho quý vị Phật Tử xa gần.
Sáng ngày 3/7/2022 ( nhằm 5/6/Nhâm Dần ), vào lúc 7h30 hàng trăm quý vị thiện nam tín nữ cùng nhau vân tập về tại Giảng Đường chính chùa Cổ Am để ôn lại những oai nghi cơ bản của mỗi quý vị Phật Tử khi tới chùa như: Chấp tay, lễ lạy, xá chào,..
Tiếp đến, quý vị Phật Tử cùng nhau lắng nghe thời pháp thoại đến tử ĐĐ Thích Tâm Thành trụ trì chùa Cổ Am. Nhân đây ĐĐ cũng có đôi lời sách tấn mọi người sau kỳ đại dịch cố gắng bình ổn lại thân tâm, tiếp tục cố gắng tu tập và luôn giữ vững ghi nhớ đến những điều Phật dạy. Trong buổi pháp thoại đại chúng còn được hướng dẫn cùng nhau ngồi lại lắng đọng tâm tư của mình, tập quán sát hơi thở và suy xét lại những việc làm của mình trong thời gian vừa qua. Qua đó, cũng là cơ hội dành cho quý vị Phật Tử thư giãn, thoải mái hơn sau những ngày làm mệt mỏi khi ở nhà.
Sau thời pháp thoại, Chư Tăng bổn tư cùng với quý vị Phật tử cùng nhau khai khóa công phu thời kinh “ Phật Thuyết Đại Thừa Vô Lượng Thọ “ và trì niệm danh hiệu Phật.
Buổi chiều, kết thúc buổi lễ khép lại một ngày tu tập trong niềm an lạc của quý vị Phật Tử.
Trước khi ra về mỗi quý vị Phật Tử đều nhận một phần quà Pháp Bảo đến từ BTC.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *