Ngày 07/11/2022 ( nhằm 14/10 năm Nhâm Dần), hàng trăm quý thiện nam tín nữ, Phật tử gần xa đã về chùa Cổ Am tham dự khóa lễ sám hối định kỳ.

Trước khi vào thời khóa, ĐĐ.Thích Quảng Thiện Tuấn đã chia sẻ đến quý Phật tử pháp thoại  ” Oai nghi của người Phật tử “.

Đối với những người con Phật oai nghi và tế hạnh rất quan trọng. Chính những oai nghi tế hạnh ấy đã giúp cho người tu học Phật pháp tỉnh thức và đạt được nhiều thành quả tốt hơn. Trong buổi pháp thoại, Đại Đức đã hướng dẫn cách đi, đứng, nằm, ngồi, chắp tay xá chào, lễ lạy và ngồi thiền.

Những điều này tưởng chừng như đơn giản và ai cũng làm được, thế nhưng có rất nhiều người thực hiện dễ bị sai, không đúng với oai nghi và làm mất đi vẻ đẹp của người Phật tử, đặc biệt là những khi mất chánh niệm. Người Phật tử nếu thực hiện đúng những oai nghi chắc chắn sẽ có chánh niệm trong giây phút hiện tại và tạo ấn tượng tốt cho mọi người xung quanh.

Sau thời pháp thoại, trong không khí trang nghiêm, đại chúng cùng nhau bước vào khóa lễ Sám Hối Hồng Danh dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Thiện Long. 

Kết thúc buổi lễ, Chư Tăng hiện diện đã gửi đến món quà Pháp bảo đến quý Phật tử.

Hình ảnh ghi nhận:

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *