Sáng ngày 22/05/2023, Đại đức Thích Tâm Thành – Chủ nhiệm quỹ học bổng “Nâng Bước Nhân Tài”đã có mặt tại trường THPT Diễn Châu 4 để trao tặng 38 phần học bổng cho 38 bạn đứng đầu 38 lớp.
Mặc dù buổi trao học bổng diễn ra khá sớm, nhưng dưới cái nắng oi bức của tiết trời vào hè tại Nghệ An thì mọi thứ dường như có thể tan chảy. Đa phần các em học sinh phải trang bị ô che nắng để tránh sự ảnh hưởng bởi sức nóng của những ngày đầu hè.
Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Đại đức Thích Tâm Thành nói về lý do và mục đích quỹ học bổng hướng tới. Đại đức mong muốn rằng, các bạn đã có cơ hội đứng trên bục nhận học bổng hôm nay, sẽ có gắng phấn đấu để giành được những phần thưởng cao hơn nữa. “Hôm nay, các em nhận được phần học bổng cao quý này, trong tương lai, nếu phấn đấu, vị trí và phần thưởng của các em có thể còn cao hơn nữa, người đứng trao phần thưởng cho các em có thể là chủ tich uyện, chủ tịch tỉnh, và có thể là chủ tịch nước. Nếu các em biết phấn đấu thì ngày đó sẽ không xa”.
Quỹ học bổng “Nâng Bước Nhân Tài” là quỹ khuyến học khuyến tài do Đại đức Thích Tâm Thành lập nên nhằm động viên tinh thần học tập cho các em học sinh tại các trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ở những trường được quỹ học bỗng tài trợ, mỗi lớp sẽ chọn ra một bạn học sinh học giỏi nhất ở mỗi học kỳ để nhận phần học bỗng này.
Đây là năm thứ 3 quỹ học bổng được duy trì, nhưng là năm đầu tiên trường THPT Diễn Châu 4 được kết nối với quỹ bởi kinh phí còn khá hạn chế. Để kinh phí dành cho quỹ học bổng được duy trì hàng năm, chùa mong rằng các tấm lòng vàng và quý doanh nghiệp gần xa sẽ chung tay, đồng hành với chùa, để nâng bước cho những tài năng tương lai của nước nhà.
Hình ảnh ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *