Ngày 24/03/2019 (nhằm ngày 19/02/Kỷ Hợi), nhân lễ kỷ niệm ngày đản sanh của đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Phúc Lạc tổ chức tu 1 ngày với sự tham dự của đông đảo thiện nam tín nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tu niệm Phật một ngày đã được chùa Phúc lạc duy trì và tổ chức từ khá lâu. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, do điều kiện khuôn viên và cơ sở vật chất còn hạn chế, nên những ngày tu trong các năm trước được tam dừng đến tận hôm nay. Năm nay, để tạo thuận duyên cho bà con Phật tử có điều kiện về chùa trau dồi kiến thức Phật học cũng như có cơ hội tu tập, Chùa Phúc Lạc tổ chức 8 ngày tu tương ứng với 8 tháng của năm.

Ngày tu hôm nay có thể nói là ngày tu thứ nhất của năm Kỷ Hợi. Buổi sáng, Đại đức Thích Tâm Nhuận đã hướng dẫn Đại chúng về oai nghi cần thiết trong khóa tu của người Phật tử tại gia cần ghi nhớ, đồng thời hướng dẫn và thực tập phương pháp kinh hành niệm Phật.

Chiều cùng ngày, Đại chúng được lắng nghe những lời chia sẻ Phật Pháp từ Đại đức giảng sư Thích Tâm Luân (thầy là Tăng chúng chùa Hoằng Pháp – TP.HCM, đã từng tốt nghiệp khóa đào tạo cử nhân Phật học tại Đài Loan. Sau khi tốt nghiệp, Đại đức được chùa Hoằng Pháp giới thiệu đi hướng dẫn tu học tại nhiều nước trên thế giới như: Anh, Mỹ, Châu Âu…). Đến với khóa tu, Đại đức hướng dẫn hội chúng phương pháp để có được an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, khuyến tấn bà con Phật tử nên thường xuyên trau dồi Giới – Định – Tuệ để lấy đó làm hành trang trên bước đường tu nhân học Phật.

Buổi tối, Hội chúng lễ Ngũ Bách Danh (500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm) và thắp nến kỷ niệm ngày đản sanh của Bồ Tát Quán Thế Âm, sau đó rước những ngọn nến trên tay, mang cúng dường lên chư tổ tại bảo táp chùa Phúc Lạc

Một vài hình ảnh trong ngày tu:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *