Cổ Am, ngày 15 tháng 07 năm 2022!
 
Cha mẹ kính yêu!
Vậy là chúng con đã bước sang ngày tu thứ tư, và chỉ còn ngày mai nữa thôi là chúng con đã kết thúc khoá tu để trở về với gia đình, với cha mẹ của chúng con. Nhưng càng về cuối khoá tu, chúng con lại càng lưu luyến khó tả. Không biết từ bao giờ, chùa đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của chúng con. Nơi đây đã bắt đầu thân thuộc với chúng con từ hàng cây, ghế đá cho đến chỗ ngồi tu tập.
Ngày hôm nay, chúng con được học tập kỹ năng hoạt động đội nhóm thông qua cuộc thi thuyết trình về cuộc đời đức Phật, văn nghệ buổi sáng và các trò chơi tập thể vào buổi chiều.
Qua những hoạt động này, chúng con trở nên dạn dĩ hơn, hoạt bát hơn, biết đoàn kết lẫn nhau để cùng vượt qua thử thách.
Tối nay thật là buổi tối ý nghĩa đối với chúng con.
Vừa xong buổi lễ tri ân, chúng con chỉ muốn có mặt ở nhà ngay lập tức, ôm cha mẹ thật chặt để nói rằng con xin lỗi và cám ơn cha mẹ nhiều lắm.
Trái tim con bây giờ đàn sao xuyến và thổn thức lắm ạ. Đêm tri ân đã cho chúng con biết được giá trị của cuộc sống, tấm lòng của cha mẹ đối với chúng con là vô bờ bến. Ước gì buổi lễ hôm nay có cha mẹ kế bên cùng tham dự thì ý nghĩa và trọn vẹn biết bao. Nhưng chúng con sẽ không đỏi hỏi đâu.
Vì chúng con biết rằng, những lúc chúng con được vui tươi tu học thì cha mẹ còn biết bao ghánh nặng lo toan để cho chúng con có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Cha mẹ biết không, khi viết những dòng nhật ký này chúng con đang khóc đấy ạ.
Chúng con khóc vì công ơn trời bể của người đã dành cho chúng con, khóc vì bấy lâu nay chúng con cứ vô tư vô tình làm điều mình cho là đúng mà không nghĩ đến Người.
Xin cho chúng con được một lần nữa nói lời tri ân đến Cha và mẹ.
 
KTMH2022:ĐỨA CON CỦA BỤT.
Hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *