Sáng 28/11/2010 (nhằm ngày 23/10 Canh Dần), theo định kỳ cứ 2 tháng một lần, chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình “Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp”. Đây là chương trình cuối cùng của năm nên số lượng sinh viên về chùa rất đông, nhiều bạn đã tới chùa từ tối hôm trước. Trong chương trình lần này, ĐĐ Thích Quảng Thiện trú xứ tại Tịnh thất Quảng Hương có bài giảng với chủ đề “Nhẫn với gia đình”. Thông qua, những ví dụ cụ thể từ cuộc sống hàng ngày mà các bạn trẻ gặp phải khi gia đình không còn là “bến đỗ bình yên” như sớm đi “bụi”, trầm uất, mất niềm tin…  dẫn tới những bi kịch gia đình, Thầy đã làm rõ hơn giá trị gia đình trong cuộc sống hiện đại. Để từ đó, hướng các bạn trẻ tới quan điểm của nhà Phật, đó là: Mỗi người được sống chung trong một gia đình là do nhân duyên hun đúc từ trước, vì vậy chúng ta hãy vun bồi tình yêu thương. Không chỉ có thế, vì mỗi người có nghiệp duyên khác nhau nên sẽ có những sự khác biệt trong quan điểm, hành xử… đây chính là sự phong phú của đời sống, vì vậy chúng ta hãy hiểu và chấp nhận sự khác nhau này, qua đó biết trân quý mối quan hệ gia đình hơn. Kết thúc thời Pháp, là phần pháp đàm xoay quanh đề tài này. Nhiều câu hỏi thực tế mà các bạn trẻ gặp phải trong mối quan hệ gia đình đã được các bạn gửi lên cho Đại đức giải đáp.
Vì đây là chương trình cuối năm, nên ngay đầu giờ chiều, cùng với quý thầy các bạn trẻ đã tổ chức “Ga la Hoằng Pháp”. Qua các tiết mục, các bạn cũng có thể cảm nhận một phần Phật pháp với lối diễn xuất sáng tạo của các bạn trẻ, cũng như các bài hát về Đạo Phật sâu sắc của quý thầy.
Kết thúc chương trình, các bạn được thông báo thể lệ tham gia khóa tu năm sau, và mỗi bạn được tặng phần quà Pháp Bảo bao gồm:  VCD “Phóng sự Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long”, “Phật Pháp Nhiệm Mầu 26”, 1 bộ “Tuổi trẻ với hành trang chữ nhẫn”, 1 bộ “Luân lý đạo đức cứu đời tôi” và “Biết lỗi nên sửa”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *