Hôm nay ngày 17/9/2022 ( Nhằm 22/8/ÂL ) quý vị Phật Tử đã bước vào ngày đầu tiên trong ” Khóa tu 2 ngày ” tại chùa Cổ Am – Chủ đề: ” Tịnh hóa thân tâm “

Vào lúc 4h00 sau khi thức dậy bởi tiếng chuông đại hồng chung ngân vang. Quý vị khóa sinh đã bắt đầu ngày tu thứ nhất bằng buổi công phu khuya. Đến 7h15 sáng cùng ngày toàn thể khóa sinh đã được học và ôn lại những oai nghi cơ bản của người Phật tử cần phải biết như : Đi đứng, lễ lạy, xá chào, … nhất là phải luôn ” Tịnh Khẩu ” trong suốt  quá trình 2 ngày khóa tu được diễn ra.

Tiếp đến toàn thể khóa sinh cùng bước vào buổi Pháp thoại của ĐĐ. Thích Tâm Thành trụ trì chùa Cổ Am. Xuyên suốt trong buổi pháp thoại Đại Đức Trụ Trì đã nêu rõ về ý nghĩa và nội quy của khóa tu nhằm cho quý vị khóa sinh hiểu rõ hơn không bị vướng mắc những nội quy trong khóa tu. Đại Đức còn nhấn mạnh tầm quan trọng của trân quý thời gian cũng như phải biết gạt bỏ hết bụi trần còn vướng lại bằng cách tập làm quen với buông xả thân và tâm.

Sau đó quý vị khóa sinh có hai thời tụng kinh vào lúc 9h15 và 14h15 dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Thiện Long và ĐĐ. Thích Quảng Thiện Trí cùng chư Tăng Bổn Tự. Đến tối cùng ngày vào lúc 19h30 dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, toàn thể khóa sinh đã được tham dự buổi lễ ” Sám Địa Xúc ” .

Đề quý vị Phật Tử có thể hiểu rõ và thực tập những pháp môn quý giá trong giáo lý Phật Pháp. Trong đó, pháp môn thiền hành đã được Đức Phật thực hiện và chứng đắc giác ngộ quả niết bàn. Kinh hành nghĩa là đi một mình hoặc đi nhiều người, khoảng cách và bước đi đều đặn, liên tục như sợi dây xâu chuỗi. Niệm Phật là miệng xưng tán danh hiệu Phật và tâm tưởng nhớ đến ngài. Hằng ngày, thường ghi nhớ những chuyện phiền muộn thế gian. Nay hành giả đi kinh hành niệm Phật để tưởng nhớ hình bóng giải thoát của Đức Phật và những lời dạy cao quý của ngài. Nhờ đó, hành giả cảm thấy nhẹ nhàng, vui tươi, quên đi những dục lạc trần gian và cao hơn nữa, phát sinh được sự hiểu biết chân thật về các pháp.

Hình ảnh ghi nhận :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *