Tối ngày 23 tháng 11 năm 2015 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Ất Mùi) chùa Phúc Lạc tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ: Chú rể Trần Mạnh Hoà – pháp danh Đức Hợp sánh duyên cùng Cô dâu Hoàng Thị Kim Ngọc – pháp danh Quảng Bích dưới sự chứng minh của chư Tôn đức bổn tự cùng sự tham dự của cha mẹ hai bên và bà con Phật tử tại đạo tràng. Mở đầu buổi lễ, cha mẹ hai bên cùng đối trước Tam Bảo, thay mặt cho hai bạn trẻ dâng lời tác bạch cung thỉnh Đại đức Trụ trì hứa khả cho ngày lễ Hằng Thuận của các con được trọn phần công đức.

Sau khi được chư Tôn đức hứa khả, Cô dâu và Chú rễ cùng nhau đối trước Tam Bảo và cha mẹ hai bên thực hiện nghi thức lễ bái cũng như đọc lời phát nguyện và trao nhẫn cưới cho nhau để cùng nhau đi hết cuộc đời.

Chứng minh buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thành có đôi lời huấn từ cho tân lang và tân nương về năm bổn phận của chồng đối với vợ và năm bổn phận của vợ đối với chồng. Ngoài ra, Đại đức cũng mong muốn cha mẹ hai bên sẽ luôn yêu thương và nhẹ nhàng trong việc dạy bảo con cái để được trên thuận dưới hoà, gia đình hạnh phúc.

Để chúc phúc cho đôi Tân hôn, sau khi trao giấy chứng nhận Hằng Thuận, Đại đức Trụ trì cũng gửi tặng những phần quà như một sự động viên cho đời sống vợ chồng của hai bạn sau này luôn bền vững và hạnh phúc trong chánh đạo.

Một vài hình ảnh của buổi lễ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *