“ Đến cửa chùa rũ bỏ trần duyên tính xấu
Vào Điện Phật giữ gìn mối đạo tâm lành.”
Vậy là các Chú Tiểu xuất gia đã trải qua nửa chặng đường thực tập làm vị Tu Sĩ tại chốn thiền môn của mình. Tuy không dễ dàng gì nhưng các em đã rất nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt và rất ngoan ngoãn nghe lời quý Thầy.
Những ngày đầu vào khóa các em đã được quý Thầy hướng dẫn các oai nghi cơ bản như : đi, đứng, nằm, ngồi, cách lễ lạy, xá chào,… Và các em cũng được học những kĩ năng cần thiết là: giặt quần áo, gấp mùng màn chiếu gối,… Các em đã rất thích thú với công việc bao sái ở chùa và hoàn thành tốt công việc của từng nhóm được giao. Các em có thể bước ra và đứng vững giữa cuộc đời thì đòi hỏi bản thân có nhiều kỹ năng sống. Trong đó, các em cần rèn luyện cho mình tính tự lập làm việc của mình, trưởng thành trong từng suy nghĩ, hành động mới có thể vượt qua được những khó khăn, nghịch cảnh mà cuộc đời đem lại. Đừng để bản thân đắm chìm trong ảo tưởng trên mạng xã hội mà hãy trui rèn, luyện tập thực tế qua việc đọc sách, bổ sung kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng.
Để thấm nhuần thêm vào giáo lý nhà Phật, Quý Thầy đã cùng với các em hướng dẫn trì tụng kinh vào 2 thời khóa đều đặn của nhà chùa là 4h15 sáng – 7h30 tối và học thuộc những giáo lý cơ bản Phật Pháp. Ngoài ra, các em còn được thực tập thiền quán, cùng ngồi lại và suy xét những việc làm của bản thân. Qua đó, các em đã có những chuyển biến tích cực hơn.
Hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *