Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội đến chùa tìm hiểu Phật pháp, kết nối thiện duyên cũng như tham gia các hoạt động bổ ích tại chùa. Nhân dịp mùa hè năm 2019, chùa Cổ Am – huyện Diễn Châu tổ chức Khóa Tu Mùa Hè dành cho thanh thiếu niên chủ đề “Tuổi Trẻ Và Tương Lai” với sự tham dự của gần 500 bạn trẻ đến từ các Huyện, Thị, Thành trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận.

Khóa tu mùa hè tại Chùa Cổ Am diễn ra 5 ngày đêm (từ chiều ngày 07/07/2019 đến hết ngày 12/07/2019) với thời khóa tu học thích hợp cùng nhiều hoạt động bổ ích.

4h00 sáng, các bạn được đánh thức bằng một hồi chuông. Sau 30 phút vệ sinh cá nhân sẽ là thời công phu sáng bằng một bài kinh ngắn.

5h30 sáng, khóa sinh sẽ tập thể dục buổi sáng với các thế võ đơn giản giúp cho tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày tu học tràn đầy năng lượng.

6h30 các bạn sẽ được dùng buổi sáng nhẹ với các món như: bún huế, bún riêu, bánh mướt, bánh mì, kèm theo một món sữa để đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng.

8h00 là thời gian diễn ra pháp thoại và vấn đáp. Tróng 5 ngày tu, ban tổ chức đã mời các vị giảng sư chia sẻ những bài giảng phù hợp, những buổi tọa đàm để tháo gỡ những vướng mắc, giúp các bạn nhận thức rõ hơn về mọi điều.

Giờ ăn trưa bắt đầu vào lúc 11h00. Trước lúc ăn, khóa sinh sẽ đọc một đoạn kinh ngắn để tri ân với những người đã tạo ra thực phẩm, tri ân với những người đã giúp các bạn có buổi ăn ngon.

14h00, sau giờ ngủ trưa, khóa sinh sẽ được học những oai nghi, được tập các bài hát, tham gia các trò chơi trong nhà và ngoài trời, giúp các bạn năng đông hơn, tự tin hơn và biết rõ hơn về giá trị của sự đoàn kết thông qua các trò chơi tập thể.

Từ 16h00 đến 18h30, ban tổ chức dành thời gian để các bạn trẻ tắm giặt, thư giản, nghỉ ngơi và đọc sách.

Giờ ăn tối bắt đầu lúc 18h30, sau đó, các khóa sinh sẽ tụng kinh Vu lan Báo hiếu vào lúc 19h30 để các bạn hiểu rõ về công đức sinh thành của cha mẹ. Kết thúc thời tụng kinh, ban tổ chức dành thời gian để các bạn sinh hoạt theo nhóm, cùng nhau chia sẻ mọi điều về bản thân để hiểu rõ nhau hơn.

21h30, trước lúc đi ngủ, ban tổ chức tập cho khóa sinh ngồi tịnh tọa trong vong 15 phút để quán chiếu lại bản thân cùng những điều mình đã trải nghiệm được trong ngày.

Đặc biệt, đêm cuối cùng của khóa tu, buổi lễ thắp nến tri ân được tổ chức đã khiến bao trái tim con trẻ phải thổn thức trước công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn của cha mẹ.

Kết thúc khóa tu, khóa sinh được trao giấy chứng nhận với những lời nhắn nhủ: phải biết đem những điều học được trong khóa tu, áp dụng vào cuộc sống để đem lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.’

Được biết, khó tu mùa hè tại chùa Cổ Am được tổ chức mỗi năm một lần, quy định lứa tuổi từ 13 đến 30. Các khóa sinh tham dự khóa tu phải cách ly hoàn toàn với điện thoại di động và thực hiện theo đúng nội quy của Ban tổ chức.

Chùm ảnh về khóa tu mùa hè 2019 tại chùa Cổ Am:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *