Chiều hôm nay, hàng trăm quý Phật tử xa gần vân tập về chùa Cổ Am tham dự khóa tu 1 ngày 1 đêm và chương trình “ Tỏa Bóng Bồ Đề “ kỳ 2 bắt đầu từ ngày 11/03/2023 đến ngày 12/03/2023 ( nhằm 20/02 đến 21/02 Quý Mão ).

Vào lúc 16h00, toàn thể quý thiện nam tín nữ, Phật tử tập trung tại trước sân Chánh Điện để đăng kí thông tin và nhập khóa.Sau khi đăng kí xong, đại chúng dùng bữa chiều tại trai đường.

Đúng 19h00, toàn thể đại chúng ổn định trang nghiêm cung nghinh chư Tôn đức quang lâm tụng thời kinh A Di Đà. Sau đó, quý Phật tử cùng nhau đi kinh hành niệm Phật theo sự hướng dẫn của chư Tăng tại bổn tự.

Kinh hành nghĩa là đi một mình hoặc đi nhiều người, khoảng cách và bước đi đều đặn, liên tục như sợi dây xâu chuỗi. Niệm Phật là miệng xưng tán danh hiệu Phật và tâm tưởng nhớ đến Ngài. Hằng ngày, thường ghi nhớ những chuyện phiền muộn thế gian. Nay hành giả đi kinh hành niệm Phật để tưởng nhớ hình bóng giải thoát của Đức Phật và những lời dạy cao quý của Ngài. Nhờ đó, hành giả cảm thấy nhẹ nhàng, vui tươi, quên đi những dục lạc trần gian và cao hơn nữa, phát sinh được sự hiểu biết chân thật về các pháp.

Tiếp đến, trong không khí thành kính trang nghiêm, đại chúng cùng nhau hướng tâm đọc tụng xưng tán 12 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà. Trong nội dung của 12 lời nguyện niệm Phật này, nhằm giúp quý Phật tử có định hướng trong việc tu tập và chí nguyện về thế giới Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà.

Kết thúc thời khóa công phu, đại chúng nghỉ ngơi giải lao ít phút sau đó bước vào thời khóa ngồi thiền tịnh tọa. Sau những ngày dài làm việc mệt nhọc, căng thẳng, quý hành giả ngồi thiền để nhìn lại thân tâm, gác bỏ trần duyên, chánh niệm trong từng giây từng phút để chuyển hóa nội tâm, đưa mình về với sự an lạc, thảnh thơi.

Hình ảnh ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *