Chiều tối ngày 15/10/2022 ( Nhằm ngày 20/9/ÂL ) quý vị thiện nam tín nữ đã về tại chùa Cổ Am để cùng đăng ký và tham dự khóa tu một ngày một đêm ” Tịnh Hóa Tam Nghiệp “.
 
Nhằm tri ân công hạnh cũng như học tập và làm theo những hạnh nguyện nhân kỉ niệm ngài Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia, được sự chỉ dạy của Đại Đức Thích Tâm Thành, Chư Tăng bổn tự đã mở ra khóa tu để quý vị Phật Tử có thể về chùa tu học hàng tháng sau những bộn bề cực nhọc lo âu thường ngày.
 
Vào buổi tối cùng ngày, Đại Chúng đã vân tập về tại Đại Hùng Bảo Điện để bắt đầu thời khóa tụng kinh và thực tập ngồi thiền lắng nghe từng hơi thở sâu trong bản thân mình. Sau khi kết thúc Đại Đức Trụ Trì cũng đã có đôi lời pháp nhủ nhằm chia sẻ về công hạnh độ sanh của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát : Quán Thế Âm có nghĩa là xem xét, nhận biết nghe thấy các thứ tiếng ở trong cõi đời, mà phần lớn là những tiếng kêu than, cầu cứu; ngài nghe thấy liền tìm cách cứu giúp cho hết đau khổ, được an vui. Chữ Bồ Tát có nhiều nghĩa, nhưng không ngoài ý chính là một vị đã giác ngộ, tuy chưa bằng Phật, nhưng phát nguyện sẵn sàng cứu độ chúng sanh. 
 Và sau đó là buổi thực tập ngồi thiền để toàn thể quý vị khóa sinh có thể thực tập lắng nghe bản thân qua những hơi thở sâu lắng và chậm rãi. Cuối cùng là buổi trò chuyện về những vấn đề thường ngày của quý vị Phật Tử còn mắc phải trên con đường ” Tu Nhân Học Phật “.
Hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *