Vào những ngày se lạnh của tiết trời đầu đông, được sự chỉ dạy của Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa Cổ Am và chùa Phúc Lạc, Hội Thiện Nguyện Tâm Bồ Đề đã có chuyến đi, tặng quà cho đồng bào vùng biên giới xứ Nghệ, thuộc xã Doọc May – huyện Kỳ Sơn – tỉnh Nghệ An.
Xuất phát từ chùa Phúc Lạc từ lúc 1 giờ khuya, trải qua những cung đường gập ghềnh, khúc khuỷu với 5 tiếng dọc theo quốc lộ cùng 2 tiếng xuyên theo các nhánh rẻ vào bản, đoàn có mặt tại xã lúc 9h sáng.
Đón đoàn là các đơn vị bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương sở tại cùng 385 hộ dân sinh sống tại xã Doọc May. Thông qua tâm sự của chính quyền và bà con, đoàn được biết đa phần bà con trong bản gặp khó khăn về vật chất, ít đoàn thiện nguyện tiếp cận được vào đây để hỗ trợ cho bà con. Chuyến thăm lần này của Hội Thiện Nguyện Tâm Bồ Đề là một trong những đoàn hiếm hoi có mặt và tặng quà cho bà con trong xã.
Với 385 phần quà (gồm gạo, quần áo, mì gói, nhu yếu phẩm) gửi tặng cho 385 hộ dân tuy không nhiều nhưng cũng đủ ấm lòng cho bà con nơi đây.
Hy vọng rằng, nếu có đủ duyên, một ngày không xa, đoàn sẽ tiếp tục hành trình hướng về đồng bào vùng biên giới miền Tây xứ Nghệ xa xôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *