Hôm nay 01/01/2010 (nhằm ngày 17/11/Kỷ Sửu) Phật tử từ khắp mọi miền đất nước đã tụ hội về chùa Hoằng Pháp để tham dự Đêm hội hoa đăng vía Phật A Di Đà trong niềm hân hoan, sự tín thành và lòng khát ngưỡng. Đúng 18g15, trong không khí trang nghiêm, từng hồi chuông Bát-nhã vang lên cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh. Sự hiện diện của chư tôn đức cùng vài chục ngàn Phật tử đã tạo nên một  không khí thật hoành tráng.

TT.Thích Chân Tính – Trưởng ban tổ chức – đã tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng vía Phật Di Đà.

Tiếp theo chương trình là phần dâng hương của chư tôn đức chứng minh. Trong nhạc điệu thiêng liêng, giây phút được đợi chờ nhất, ấn tượng nhất của đêm hội là nghi thức truyền đăng nơi tôn ảnh Phật A Di Đà. Ánh sáng lung linh từ ngọn nến trên tay Thượng tọa trụ trì bắt đầu lan tỏa đến chư tôn đức và hàng Phật tử như ánh sáng của trí tuệ, chiếu soi vào dòng đời, phá tan màn vô minh si ám, thắp sáng niềm tin và sự hy vọng. Và từ ngọn nến được truyền đầu tiên ấy, ánh sáng cứ tiếp tục truyền đi, một vùng sáng đã dần dần lan tỏa.
 
Dưới bầu trời muôn triệu vì sao lấp lánh, ánh sáng lung linh của ngàn ngọn nến, hòa quyện trong khói trầm lan tỏa, đã tạo nên một vùng trời bình yên, thanh tịnh và an lành nơi cõi nhân gian. Trong sự thành kính, hàng vạn người con Phật đối trước tôn ảnh uy nghiêm thanh thoát, lắng nghe Thượng tọa trụ trì tuyên đọc 48 đại nguyện của đức từ phụ A Di Đà, và cùng phát 12 lời nguyện niệm Phật.

Sau gần hai giờ đồng hồ ngập tràn trong niềm hỷ lạc, đại chúng lại được thắng duyên lắng nghe đạo từ của Thượng tọa Thích Thiện Bảo; những lời nhắn gửi đơn sơ, mộc mạt nhưng chứa đựng tất cả tình thương và sự tin tưởng của Thượng tọa như đã khai mở tâm hồn vạn con người nơi đây. Lời đạo từ của Thượng tọa  cũng đã khép lại một đêm hội trang nghiêm, hoành tráng và viên mãn.Với năng lượng cộng thông trong đêm hội, tất cả đại chúng cùng dâng lòng tri ân sâu sắc lên đức từ phụ A Di Đà, đồng thời nguyện cầu đất nước thái bình, nhân dân hạnh phúc, chúng sanh đều trọn thành Phật đạo. Trong buổi lễ BTC đã phát hơn 20.000 hộp cơm dùng buổi trưa cho Phật tử đến dự lễ và hơn 40.000 ổ bánh mì vào buổi chiều. Đồng thời chùa cũng tặng hơn 40.000 đĩa VCD và lịch “Khóa tu năm 2010” cho Phật tử đến dự lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *