Hòa chung niềm vui hân hoan của những người con Phật hướng đến kỷ niệm ngày đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni đản sanh. Tối ngày 28/05/2023 (nhằm ngày mùng 10 tháng 4 năm Quý Mão), chùa Phúc Lạc long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản với sự tham dự của hàng ngàn thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.
Đúng 19h00, đại chúng ổn định trang nghiêm cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài. Đại lễ được diễn ra với các nghi thức trang nghiêm cúng dường mừng Phật đản.
Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Thành – Trụ trì chùa Phúc Lạc trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn đức. Đến tham dự và chúc mừng Đại lễ có sự góp mặt của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Nghệ An. Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ và thành phần tham dự, thay mặt Ban tổ chức, Đại đức Thích Tâm Thành đã tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Hòa cùng cảm xúc và tấm lòng tri ân lên Đấng Từ Phụ, đại diện Phật tử đạo tràng chùa Phúc Lạc, Hoa Hậu Việt Nam Thời Đại 2022 – Nguyễn Mai Anh – PD: Hương Tuệ đã dâng lên những lời cảm tưởng chân thành, tri ân vô tận lên Đức Phật. Phát biểu tại buổi lễ ông Hồ Nam – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An huyện Nghi Lộc đã ghi nhận sự đóng góp của Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử trong toàn huyện trong thời gia qua và gửi lời chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản.
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm, các phần quà chúc mừng từ lãnh đạo chính quyền các cấp, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử. Thay mặt chư Tăng hiện diện, Đại đức Trưởng ban tổ chức đã chia sẻ đến đại chúng về sơ lược về cuộc đời và hạnh nguyện cao thượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và ý nghĩa của ngày Phật Đản. Qua đây, Đại đức cũng khuyến tấn hội chúng biết tri ân công đức cao dày của đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, luôn tinh tấn tu tập hoằng pháp lợi sanh, làm lành lánh dữ, xứng đáng là những người con của đức Phật.
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng hội chúng trang nghiêm tôn kính thực hiện nghi thức tụng niệm kính mừng Phật đản và tắm Phật truyền thống, hồi hướng cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, Phật sự viên thành. Buổi lễ kết thúc thành tựu viên mãn trong niềm hỷ lạc của tất cả mọi người.
Hình ảnh ghi nhận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *