Cổ Am, ngày 13 tháng 07 năm 2022!
Cha mẹ kính yêu ơi! ?
Đã 2 ngày trôi qua, chúng con cảm thấy nhớ nhà và nhớ cha mẹ rất nhiều. Một vài bạn muốn về vì quá nhớ nhà. Nhưng được sự động viên của quý thầy, các bạn ấy đã vui tươi trở lại.
Sáng hôm nay trời mưa to lắm cha mẹ ạ !!
Nên chương trình thể dục buổi sáng của chúng con được dời lại bằng việc khởi động những bài hát để tạo động lực trong ngày.
Hôm nay Cha mẹ có xem buổi talkshow không ạ. Chị Khánh Vy nói chuyện rất hay và chị còn rất vui vẻ hòa đồng cùng mọi người nữa ạ.
Nhìn chị mà chúng con thật ngưỡng mộ. Chúng con chỉ dám thầm nghĩ rằng sẽ có một ngày mình được tài năng, tài giỏi và thành công bằng một phần nhỏ của chị ấy cũng được. Chúng con sẽ cố gắng thật nhiều cha mẹ ạ.
Chiều nay cha mẹ có thấy chúng con ngồi đoạn nào không ạ. Trong buổi toạ đàm buổi chiều, bác Nguyễn Thanh Hiền – Chủ tịch Hội Khuyến học đã chia sẻ với chúng con về vấn nạn bạo lực học đường, rất nhiều điều trong đó khiến giới trẻ chúng con phải suy nghĩ.
Vì trong số chúng con có bạn vẫn chưa được Quy Y Tam Bảo nên buổi tối, Thầy Trụ trì đã giảng giải cho chúng con về Tam Quy Ngũ Giới và truyền trao giới Pháp cho chúng con. Giờ đây, chúng con đã chính thức trở thành người Phật tử tại gia rồi đấy ạ. Thầy có dạy rằng, mặc dù quy y tại chùa Cổ Am, là đệ tử của Thầy, nhưng nếu gia đình ở xa, chúng con cũng có thể nương tựa vào ngôi chùa và quý thầy gần nhà đã tiện bề học hỏi Phật Pháp. Lâu lâu chúng con nhớ đến chùa, nhớ đến Thầy thì về thăm chùa là được. Hôm nay chúng con mới rõ về vấn đề Quy Y.
Trước đây, chính những định kiến xã hội làm chúng con bị trở ngại và có suy nghĩ lệch lạc, nghĩ rằng quy y chỉ dành cho quý thầy và quy y là điều gì cao xa khó với tới.
Qua hôm nay thì khác, chúng con biết rõ về việc quy y tam bảo cơ bản là giữ trọn đạo đức để trở thành một người Phật tử có ích cho đạo pháp và dân tộc. Và, qua hôm nay chúng con chính thức trở thành người mới rồi cha mẹ ạ.
Chúng con phải dừng bút rồi.
Kính chúc cha mẹ mỗi ngày đều bình an.
 
KTMH2022:ĐỨA CON CỦA BỤT.
 
Hình ảnh ghi nhận :
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *