Chiều tối 17/01/2021 (nhằm 05/12 Canh Tý), chùa Phúc Lạc (xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ khánh thành, an vị tôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hàng nghìn Phật tử trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự đại lễ.

Công trình đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m, đường kính phía dưới 32m, gồm 3 phần: thân tượng, đài sen và lầu bát giác. Thân tượng theo kiểu ngồi thiền mặt nhìn ra phía Đông. Tượng do nhiều nhóm thợ thi công, trong đó, phần thân tượng do nhóm thợ Thừa Thiên Huế hoàn thiện. Lầu bát giác có nhiều cột, mái ngói cong vút đầu đao, có 4 cửa thông ra 4 hướng. Đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phúc Lạc không chỉ đồ sộ về kích thước, kiến trúc mà còn mang vẻ đẹp hài hòa cân đối, sắc nét, thẩm mỹ trong từng chi tiết, từ khuôn mặt đến nếp áo, cánh sen,…

Buổi lễ khánh thành đã diễn ra trong không khí trang trọng. Tại buổi lễ, đại diện nhà đầu tư đã bàn giao công trình cho chùa Phúc Lạc. Đại đức Thích Tâm Thành – Trưởng Ban Tổ chức, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc dâng lên chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni. Mặc dù nhiều công tác Phật sự, nhưng quý Ngài đã không quản ngại đường xá xa xôi quang lâm bổn tự. Sự hiện diện của quý Ngài là một niềm khích lệ lớn lao và rất có ý nghĩa đối với chùa Phúc Lạc, góp phần tôn vinh thêm sự trang nghiêm, thanh tịnh, làm cho đại lễ thành công tốt đẹp.

Để có được đại lễ long trọng, thành công như ngày hôm nay, tôn tượng chùa Phúc Lạc đã phải trải qua quá trình xây dựng trong 18 tháng. Trong suốt thời gian ấy, chùa Phúc Lạc đã nhận được rất nhiều sự trợ duyên từ các cơ quan đoàn thể, các tổ chức cá nhân xa gần đặc biệt là sự phát tâm hỷ cúng của Tập đoàn Mường Thanh. Nhân đây, Đại đức Thích Tâm Thành cũng gởi lời tri ân đến các nhà Cấp Cô Độc, quý Phật tử thiện nam tín nữ đã phát tâm đóng góp xây dựng tượng Phật. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *