Vậy là 3 ngày tu cũng đã sắp trôi qua.
Quý phụ huynh thân mến! chắc giờ này quý phụ huynh đã đưa các cháu về đến nhà cả rồi nhỉ.
Trên đường về có lẽ các cháu cũng kể rất nhiều điều học được trong 3 ngày tu.
Nhiều phụ huynh thắc mắc không biết các cháu vào chùa đã học điều gì? Ban tổ chức xin kể đôi chút về quá trình học tập của các cháu cho phụ huynh biết sơ qua nhé.
Vào khóa tu, các cháu được học về lòng biết ơn, học về sự lễ phép đối với người lớn. Khi ăn cơm các cháu được học về tinh thần tập thể, biết chờ đợi bạn mình. Khi tắm rửa, các cháu được dạy về cách giặt đồ, tiết kiệm nước. Khi bước vào nhà, các cháu được dạy về cách để dẹp gọn gàng. Khi đi ngủ, các bạn được học cách trải chiếu, gấp chăn màn khi thức dậy… đó là một trong vô số điều nhỏ nhặt mà các cháu được học trong khóa tu.
Có lẽ, với sự tiếp thu trẻ thơ, có nhiều điều các cháu sẽ sớm quên. Nhưng một lúc nào đó, khi bắt gặp điều tương tự, những thứ học được ỏ chùa hôm nay, sẽ đánh thức bản năng trong các cháu, ươm mần đạo đức cho các cháu ngay từ những bước đầu tiên.
Thay mặt ban tổ chức, đại đức Trụ trì và Ban biên tập xin gửi lời chúc chăm ngon học giỏi đến các cháu. Chúc quý phụ huynh luôn vui khỏe, bình an. Hẹn gặp các cháu ở những khóa tu kế tiếp.
Hình ảnh ghi nhận :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *